มาทำความรู้จักกับ StockRadars Exclusive for AIS

App StockRadars เป็น App ที่หลายคนรู้จัก โดยเฉพาะคนเล่นหุ้นไม่ว่าจะเป็นแนวลงทุนระยะยาวหรือเก็งกำไรระยะสั้นที่ต้องมีโหลดไว้บนมือถือผมก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะ App นี้มีเครื่องมือมากมายไว้สำหรับคนที่ชอบดูปัจจัยพื้นฐานของแต่ละบริษัท หรือจะดูกราฟเทคนิคของหุ้นรายตัว และสำหรับมือใหม่ที่สนใจจะเล่นหุ้นและสนใจ App นี้ ผมจะมา Review คร่าวๆ ให้ชมเอาตามที่ผมใช้งานแล้วกัน ว่าทำอะไรได้บ้าง สะดวกแค่ไหน ตัวอย่างที่ผมเอามาแสดงคือบน iPad แต่ App ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ครับ

1. มาเริ่มกันที่หน้าจอการทำงานหลักของ App StockRadars จะว่าไปแล้วหน้าแรกก็ช่วยให้ข้อมูลเราได้เยอะทีเดียว จบในหน้าเดียว ตอนนี้ได้ให้พัฒนาดูแบบ Realtime ได้แล้วครับ
HLIA5562
2. ลองจิ้มไปที่เมนูมุมซ้ายบน เรามาดูเครื่องมือ Radars ต่าง ๆ ที่มีให้ใช้งานมีทั้งแบบ Fundamental และ Technical
LDAN6897
3. ผมชอบรูปแบบ Design การนำเสนอของ App นี้ตั้งแต่พัฒนามา Version แรกๆที่แปลกใหม่แต่สบายตา ดูง่ายๆ ดูหุ้นรายตัวแบบไม่ใช่เป็นตัวหนังสืออย่างเดียว แต่สื่อมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นมีสีสันตามราคาขึ้นลงของหุ้นตัวนั้น ลองเปิดดู Most Active ในแต่ละวัน สามารถดูจบในหน้าจอเดียว ดูแล้วเข้าใจไม่ยาก อย่างที่บอกมีสีบอกที่สื่อความหมายง่ายๆถ้าสีออกไปทางเขียวก็คือหุ้นขึ้น ขึ้นแรงก็ยิ่งเข้ม และถ้าสีออกไปทางแดงก็คือหุ้นลง ลงมากก็เข้มมาก หรือทั้งวันหุ้นไม่วิ่งไปไหนก็จะออกสีเหลือง
VRQG9593
4. เราสามารถจิ้มไปที่หุ้นรายตัวได้เพื่อดูข้อมูล ยกตัวอย่าง จิ้มไปที่ JAS ก็จะเห็นข้อมูลของราคาวันนี้ จะไปดูกราฟราคาใส่ Indicator ที่ชอบเข้าไปก็สามารถทำได้เช่นกัน
GJZP5044
TDBM4376
5. สำหรับผมชอบแนวเทคนิคอลเปิดกราฟจะชอบใช้ Radars ด้วยสัญญาณเทคนิค ซึ่งถือว่าทำได้ดีมีให้เลือกมากมาย ก็ลองเลือกใช้เอาที่เราถนัด สำหรับผมมีที่ชอบใช้อยู่หลายตัว เราสามารถ Radars หาหุ้นด้วยการดู Volume ให้แสดงหุ้นที่มีปริมาณการซื้อขายมากกว่าปกติ หรือจะเป็น Radars Crossover ในรื่องของสัญญาณเทคนิคดูการตัดกันของเส้น ema จะกรองหุ้นออกมาให้ที่มีสัญญาณการตัดกัน ซึ่งสะดวกทีเดียว และที่ชอบมากก็คือ Radars Candle Pattern ที่จะกรองหุ้นที่มีรูปแบบแท่งเทียนต่างๆมาให้เราได้ชม ซึ่งเป็นการเรียนรู้ได้ดีสำหรับมือใหม่เพราะเราจะเห็นรูปแบบแท่งเทียน พร้อมตัวอย่างกราฟหุ้นจริงๆ
DYOM7898
6. Feature ใหม่ที่น่าสนใจคือ Top Trends อธิบายง่ายๆ ก็คือว่าเวลาเราอยากดูข่าวหุ้นว่าวันนี้เขาพูดถึงหุ้นตัวไหนกันบ้างจากแหล่งต่างๆ ใน Social network เช่น Pantip, Twitter หรือ Facebook ที่มีมากมาย แต่สำหรับตัวนี้สรุปมาให้เราเลย ว่าวันนี้มีใครพูดถึงหุ้นตัวไหนบ้าง ก็เป็นข้อมูลให้เราได้ บางทีอาจมีคนพูดถึงหุ้นที่เราถืออยู่ก็ได้ มีให้เลือกดู Top Trends หลายตัว

  • Top Stock Trends เมนูนี้จะแสดงหุ้นที่ถูกพูดถึงมากที่สุด จากหน้าจอจะแสดงหุ้นที่พูดถึงผ่าน social ต่างๆ สะดวกตอนหลังเลิกงานเราก็มาดูว่าวันนี้เขาพูดถึงหุ้นตัวไหนกันอยู่ ซึ่งปกติเราจะต้องไปเปิดหาเองจากที่ต่างๆใน Social แต่ App นี้จัดมาให้เลย ดูง่ายมาก

USLL5504

  • Top SET50 Trends หุ้นกลุ่ม SET50 ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด สำหรับตัวนี้ผมสนใจเป็นพิเศษเพราะผมชอบเทรดในหุ้นกลุ่ม SET50 จะกรองเฉพาะหุ้นในกลุ่ม SET50 เป็นหลัก ก็สะดวกดีในการเปิดขึ้นมาดูว่าวันนี้มีใครพูดถึงหุ้นตัวไหนอยู่บ้างของกลุ่มนี้ ก็ช่วยเป็นเครื่องมือให้เราในระดับนึงในการรับข้อมูลข่าวสาร ช่วยประหยัดเวลาได้ดีทีเดียว ปรับปุ๊บเห็นเลยจบภายในหน้าเดียว

PPTE6295

  • Top Sector Trends สำหรับไว้ดูภาพรวมของหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ดูว่ามีใครพูดถึงหุ้น sector ไหนมากที่สุด และหุ้นเรามีผลกระทบด้วยหรือไม่ ซึ่งมีประโยชน์มากทีเดียว

IWKF9627
7. อีก Feature ที่น่าสนใจที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ Top Shareholder ทำออกมาได้ดีทีเดียวสำหรับใครที่ชอบดูข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ-ขาย และการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่และผู้บริหาร โดยเป็นข้อมูล End of Day พร้อม Profile และ Portfolio ของผู้ถือหุ้นใหญ่และผู้บริหารแต่ละท่าน เห็นหน้าจอแล้วสุดยอดจริงๆ แสดงรายละเอียดให้ดูง่ายๆ และน่าใช้ครับ
OBZW4897
8. สำหรับใครที่สนใจ Feature พิเศษอย่าง Top Trends ที่ได้ Review ไปต้องบอกก่อนว่ามีให้เฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น ใครสนใจก็เข้าไปใน App StockRadars เข้าจากแถบเมนู Radars Store แล้วจะเห็นเมนูสีเขียว “ AIS Exclusive for CUSTOMER” เข้าไปลงทะเบียนเพื่อซื้อ Package ในราคาพิเศษได้เลย กับโปรโมชั่นลูกค้า AIS เสียรายเดือน 490 บาท ราคานี้ไม่รวม VAT นะครับ และจะได้เน็ทสำหรับใช้ Application ได้ไม่อั้น
9. วิธีการเข้าสมัครใช้งาน AIS Exclusive for CUSTOMER
Step 1 : เข้า Menu “Radars Store” จะแสดงหน้าจอตามรูปตัวอย่าง สังเกตจะเห็นแถบเมนู “Exclusive for AIS CUSTOMER” ให้จิ้มเข้าไปเลย
ais1
Step 2 : แสดงหน้าจอให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์และจะมีเงื่อนไขของแพ็กเกจลองอ่านทำความเข้าใจกันให้เรียบร้อย แล้วจิ้มที่ปุ่ม “ซื้อแพ็คเกจ”
Ais2
Step 3 : แสดงหน้าจอให้เลือกรูปแบบการเชื่อมต่อ (ถ้าพึ่งสมัครเป็นลูกค้าใหม่ ให้เลือกสร้างบัญชีใหม่)
ais3
Step 4 : จากนั้นจะกลับมาแสดงหน้าจอ Application StockRadars เพื่อ Log in เข้าใช้งาน ก็เริ่มลองใช้งานกันได้เลย
ais5
จบการ Review แต่เพียงเท่านี้ ใครที่ยังไม่เคยใช้ก็ลอง Load มาใช้งานดูนะครับ ตัว App ดาวน์โหลดฟรี 1 Account ใช้ได้ 1 เครื่อง ผมว่าการใช้งานไม่ยาก หน้าจอใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ลองค้นหาทดลองใช้เครื่องมือ Radars ที่เหมาะกับสไตล์เรา ก็จะเป็นผู้ช่วยการลงทุนได้ดีทีเดียวครับ

 

 

แอพสแกนหุ้น