บันทึกเรื่องราว iSalaryman

บันทึกเรื่องราว iSalaryman

พักเที่ยงนั่งสอนน้องๆให้รู้จักการเทรด DW

พักเที่ยงนั่งสอนน้องๆให้รู้จักการเทรด DW เพื่อให้รู้ว่าตลาดหุ้นมีช่องทางทำกำไรได้ทั้งขาขึ้น และขาลง และมันก็ช่วยให้เราขาดทุนได้เร็วขึ้นเช่นกัน ถ้าคิดจะเล่นต้องศึกษาดีๆมีความเสี่ยงกว่าเล่นหุ้นปกติ ข้อ...
Read More

ผลการติวกลุ่ม BigMao ผ่านมาเดือน เป็นที่น่าพอใจ

ผลการติวกลุ่ม BigMao ผ่านมาเดือน เป็นที่น่าพอใจ น้องๆคุยกันด้วยกราฟเทคนิค วางแผนแล้วค่อยลุย ผมว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ดีกว่าแต่ก่อนหาหุ้นแล้วเข้าเลยตามอารมณ์ แต่พอมาดูกราฟ เกิดการสังเกต วิเคราะห์ อาจจะไม่ 100% แต่มันก็เป็นเครื่องมือช่วยวางแผ...
Read More

วันนี้ตอนเที่ยงแปลงร่างเป็น iSalaryman ให้สัมภาษณ์นิตยสาร e-commerce

วันนี้ตอนเที่ยงแปลงร่างเป็น iSalaryman ให้สัมภาษณ์นิตยสาร e-commerce เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น digital age พูดคุยกันเรื่อง การทำ Blog ในยุคดิจิตอล ทำอย่างไรถึงมีคนติดตามต่อเนื่อ...
Read More

เคยไหม? ที่เห็นหุ้นตัวนั้น ตัวนี้ วิ่งขึ้นแรงๆ ดูกราฟแท่งเขียวยาวๆ แล้วรู้สึกว่า ทำไมไม่มีอยู่ในพอร์ตเรา

เคยไหม? ที่เห็นหุ้นตัวนั้น ตัวนี้ วิ่งขึ้นแรงๆ ดูกราฟแท่งเขียวยาวๆ แล้วรู้สึกว่า ทำไมไม่มีอยู่ในพอร์ตเรา สิ่งที่ต้องทำคือ ทำใจ และฝึกฝนต่อไป และต้องระวังอาการคันมือ และหน้ามืด ที่จะรีบกระโดดเกาะขึ้นไปเพราะกลัวตกรถ ถ้าคุณเข้าด้วยเ...
Read More

พูด Knowledge Sharing ที่ Office จัดขึ้น

12/02/2014 วันนี้กลับบ้าน คอแห้ง แต่มีความสุขฝุดๆ ได้ไปพูดให้เพื่อนพนักงานฟัง โครงการ Knowledge Sharing การเล่นหุ้นสไตล์มนุษย์เงินเดือน ทำยังไงงานไม่เสีย เปิดมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจ ให้หลายๆคนที่ชีวิตทำแต่งานกลับบ้านเล่นเกม ดูทีว...
Read More

งานเทศกาลหนังสือครอบครัว นักอ่าน

วันนี้นั่งเซ็นต์หนังสือที่งานเทศกาลหนังสือครอบครัว จัดที่ศูนย์สิริกิต์ มีเพื่อนๆเอาหนังสือที่ซื้อแล้วมาให้เซ็นต์ ถ่ายรูปกัน และมีแฟนหนังสือใหม่ๆที่สนใจมาคุยกัน ส่วนใหญ่มากันแบบครอบครัว พ่อแม่ลูก สนใจการลงทุน และสอนลูกไปในตัวให้รู้จักการออม เป็นภาพที่...
Read More

S+M Magazine ฉบับเดือน MAY

ไปร้านหนังสือ เห็นตัวเองใน S+M Magazine ฉบับเดือน MAY เป็นหนังสือรายเดือนเกี่ยวกับแวดวง Marketing ซึ่งผมได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อเดือนก่อน เกี่ยวกับการ So...
Read More

อัดรายการมือใหม่

  วันนี้เที่ยงไปอัดรายการมือใหม่ ทางช่อง Money Channel พูดคุยตามภาษามนุษย์เงินเ...
Read More

วิถีทางการลงทุนสไตล์ iSalaryman

วิถีทางการลงทุนสไตล์ iSalaryman หรือสไตล์มนุษย์เงินเดือนที่มากกว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือน คำถามที่อยู่ในใจ “…มันยากนะเล่นหุ้นให้ได้กำไรเยอะๆ ทำไมคนอื่นเขาเล่นหุ้นง่ายจัง ได้กำไรเยอะๆ ทำไมเราทำไม่ได้…” “…ทำไมออ...
Read More