ฝึกดูกราฟเทคนิคอย่างง่าย

ผมไม่มีสูตรสแกนหุ้นขั้นเทพ มีหุ้นเด็ดเด้งออกมา แต่ผมใช้ดูสิ้นวัน Most Active Value, Top Gainer แต่ละตัวเป็นยังไง

ผมไม่มีสูตรสแกนหุ้นขั้นเทพ มีหุ้นเด็ดเด้งออกมา แต่ผมใช้ดูสิ้นวัน Most Active Value, Top Gainer แต่ละตัวเป็นยังไง ตัวไหนวิ่ง วิ่งพร้อม Volume ก็มาวางแผนอีกที ทุกอย่างจบใน iPad นั่งดูบนรถตู้ตอนกลับบ้าน กลับบ้านไปเดี๋ยวนี้ไม่ได้เปิดโน้ตบุ๊คดูเลย ตอนเช้านั่งรถตู้ ก็เปิดกราฟวางแผนต
Read More

ตัวอย่างการเข้าซื้อ เมื่อราคาวิ่งขึ้นมา มันต้องมีย่อ มีพัก

ตัวอย่างการเข้าซื้อ เมื่อราคาวิ่งขึ้นมา มันต้องมีย่อ มีพัก และเมื่อจังหวะพักตัว สามารถพักแล้วเด้งบนเส้น ema50 สีน้ำเงินได้ มีย้ำ 2 ครั้งด้วย จึงตัดสินใจซื้อ ตรงแถวที่เด้งไป แล้วมันก็ขึ้นไป ขายตอนไหนดี ??? ก็ขายตอนมันหลุดเส้น ema20 สีเหลือง หรือจะแบ่งขายแล้วถ้าหล
Read More

ว่าด้วยเรื่องจุดเข้าซื้อ อยากซื้อหุ้นจะซื้อจังหวะไหนดี มีให้เลือก 2 แบบ

ว่าด้วยเรื่องจุดเข้าซื้อ อยากซื้อหุ้นจะซื้อจังหวะไหนดี มีให้เลือก 2 แบบ ตามรูป จุดที่ 1 เรียกว่า ซื้อเมื่อตอนทำทะลุ High เดิม ที่ตีเส้นแนวต้านไว้ จุดนี้สามารถเข้าซื้อได้ และผลลัพธ์ออกมาคือ มันไปต่อ ฟินเบย จุดที่ 2 เรียกว่าซื้อแถวแนวรับ ซึ่งเราใช้เส้น ema20 สีเหลือง
Read More

KTB หล่นหลุดแนวรับ เกิดอะไรขึ้นไม่ได้ติดตามข่าว

KTB หล่นหลุดแนวรับ เกิดอะไรขึ้นไม่ได้ติดตามข่าว แฟนคลับตัวนี้เยอะ หล่นลงมาก็ต้องตั้งหลักกันไหม
Read More

BEM กว่าจะมากลับมายืนที่เดิม ตอนนี้สามารถทะลุแนวต้านเดิม

BEM กว่าจะมากลับมายืนที่เดิม ตอนนี้สามารถทะลุแนวต้านเดิม เส้นที่ตีจากแนวต้านก็กลายเป็นแนวรับ ต่อไปก็ว่ากันที่แถวราคาบน แนวรับก็ตามเส้นที่ขีด ขึ้นไปแล้วอาจมีย่อลงมา ติดตามกันต่อไป
Read More

อ่านกราฟ PTTEP แบบง่ายๆ

อ่านกราฟ PTTEP แบบง่ายๆ สังเกตเห็นว่าราคาออกแนว sideway วิ่งขึ้นไปชน ema200 สีแดง ไม่ผ่าน ไม่สามารถทะลุขึ้นไปยืนได้ ลงมา ลงมาแล้วรับอยู่ที่เส้น ema50 สีน้ำเงิน ราคาล่าสุด วิ่งขึ้นก็ไม่สามารถผ่านเส้น ema200 สีแดงได้ แต่ดูเหมือนว่าจะวิ่งขึ้นไปกระแทกอีกครั้งจะผ่านไ
Read More

อธิบายกราฟ PTT

อธิบายกราฟ PTT ตอนนี้ ให้ดูลูกศรที่ 1 คือ แนวเส้นที่ตีเป็นแนวต้าน หมายถึงราคาวิ่งขึ้นมาแล้วลง วิ่งขึ้นมาอีกทีไปต่อไม่ไหวลง เกิด high แถวๆเดียวกัน ตีเป็นแนวต้าน มาดูตำแหน่งลูกศรที่ 2 มารอบนี้ทะลุ high แนวเดิมขึ้นมาได้ แล้ววิ่งขึ้นไปต่อ เส้นที่ตีจากแนวต้าน จ
Read More

TRUE ในวันนี้ มีแนวต่างๆอธิบายตามหมายเลข…

TRUE ในวันนี้ มีแนวต่างๆอธิบายตามหมายเลขดังนี้ 1. แนวรับ หลังจากที่ไปทำ high ที่แนวเลข 3 ก็ได้ย่อตัวลงมา จนถึงแนวรับที่ 1 แล้วเด้งขึ้น !!! 2. จากเลข 1 เมื่อเด้งขึ้นมาไปต่อไม่ไหว สกัดดาวรุ่งที่เส้น ema20 สีเหลือง แล้วย่อ ไม่สามารถไปต่อได้ถึงแนวเลข 3
Read More

ตัวอย่างของการตีแนวรับ วางแนวรับแล้ว ราคาหลุดแนวร้บ

ตัวอย่างของการตีแนวรับ วางแนวรับแล้ว ราคาหลุดแนวร้บ แต่ไม่กล้าขายทิ้ง ยอมถือหุ้น หาเหตุผลสารพัด เพื่อการถ
Read More