บทความจากมุมมอง iSalaryman

ช่วงเวลาพัก เลิกงาน จะมีสุมหัวกันในทีม แชร์กราฟหุ้น

ช่วงเวลาพัก เลิกงาน จะมีสุมหัวกันในทีม แชร์กราฟหุ้น และตอนนี้เพิ่มการดูพื้นฐานบริษัท ดูผลกำไร ดูธุรกิจเป็นอย่างไร ซึ่งแบ่งปันความรู้กัน มันสนุกดี เสริมความรู้ซึ่งกันแ...
Read More

ใครที่ทนถือมา และฟินกับกำไร ก็จะเริ่มคิด บางคนนี่ก็ทุกข์ เครียดกับกำไรที่ได้มา

ใครที่ทนถือมา และฟินกับกำไร ก็จะเริ่มคิด บางคนนี่ก็ทุกข์ เครียดกับกำไรที่ได้มา แบบว่า ถ้ายังไม่ขาย ตลาดขึ้นมาเยอะก็กลัวมันจะร่วง กำไรจะหายหมด จะถือต่อไป มันจะวิ่งไปอีกไกลไหม ถ้ารีบขายเสียดายกำไรที่ถือมา อยากจะซื้อเพิ่มเผื่อไปต่อ แต่ไม่กล้า ทุกปัญหาจะหมด...
Read More

เมื่อวานเขียวกันเยอะแยะยกแผง วันนี้ก็แดงบ้าง อะไรบ้างเจอขายทำกำไรกันไป

เมื่อวานเขียวกันเยอะแยะยกแผง วันนี้ก็แดงบ้าง อะไรบ้างเจอขายทำกำไรกันไป ตัวไม่วิ่งก็วิ่งบ้างแบบว่าพึ่งตื่น มันก็เป็นเช่นนี้สำหรับมือใหม่ที่พึ่งเข้ามาศึกษา หัดดูพฤติกรรมราคา ภาพรวมตลาด การขึ้นของหุ้นในตลาด มันจะเป็นเหมือนแรงกระเพื่อมเหมือนคลื่น ลูกใหญ่ซัดมา ...
Read More

SET ทะลุ 1500 พอร์ตเราจะเขียว จะแดง มันเป็นเรื่องเข้าใจได้ไม่ยาก ไม่ต้องโทษโชคชะตา ฟ้าลิขิต

SET ทะลุ 1500 พอร์ตเราจะเขียว จะแดง มันเป็นเรื่องเข้าใจได้ไม่ยาก ไม่ต้องโทษโชคชะตา ฟ้าลิขิต การที่มันวิ่งขึ้นมา 1500 ได้ใช้เวลาไม่นาน เพราะฝรั่งเข้า หุ้นตัวใหญ่ ตัวกลาง ขยับ ยิ่งตัวใหญ่ๆราคาขยับ SET ก็ขึ้นไปเร็ว ตอนนี้บทบาทตัวเล็กๆ ก็ลดน้อยลง ไปมะรุมมะตุ้ม หุ้นตัวกลาง...
Read More

วันนี้ SET ทะลุ 1500 พร้อมกับ fanpage iSalaryman มีคนติดตาม ทะลุ 110,000 Likes เรียบร้อย

วันนี้ SET ทะลุ 1500 พร้อมกับ fanpage iSalaryman มีคนติดตาม ทะลุ 110,000 Likes เรียบร้อย (เสียดายแคปหน้าจอไม่ทัน) ขอบคุณจากใจจริงที่ติดตามเพจกันมาตลอด ยังคงทำต่อไปสไตล์ตัวเอง ตามวิถีมนุษย์เงินเดือนทำงานและเล่นหุ้น วางแผนด้วยกราฟเทคน...
Read More

วันหยุดในหมู่บ้าน ร้านอาหารปิดกันเยอะ ก็ต้องเข้า 7-Eleven จะหยิบไข่ต้ม เจอ ไข่ต้มกว่า คือแบบว่า ปอกเปลือกให้เบย

วันหยุดในหมู่บ้าน ร้านอาหารปิดกันเยอะ ก็ต้องเข้า 7-Eleven จะหยิบไข่ต้ม เจอ ไข่ต้มกว่า คือแบบว่า ปอกเปลือกให้เบย ใครมีหุ้น CPALL ช่วงนี้ฟินทำ new high แต่ล่าสุดย่อลงมาแถวๆ 51.75 คือ แบบว่าตัวนี้ชอบมีดราม่า แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันก็วิ่งไปตามผลประกอบการ ตัวนี้เน้นถือยาวๆจะเหมาะ...
Read More

วันนี้ทำงาน ไม่ได้หยุดเหมือนคนอื่นเขา

วันนี้ทำงาน ไม่ได้หยุดเหมือนคนอื่นเขา พักเที่ยงและหลังเลิกงาน มันเหมือนขาดอะไร อ่อ… ตลาดหุ้นปิดนี่เอง ไม่ได้ดูกราฟ ดูราคา มาเม้าท์มอยกัน ไม่รู้ใครเป็นเหมือนผมบ้าง ตอนนี้ตลาดหุ้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผม มันท้าทายที่จะทำกำไร มันจะขาดทุ...
Read More

เป็นมนุษย์เงินเดือน อย่าทำงานจนเพลิน อยู่ในวังวน

เป็นมนุษย์เงินเดือน อย่าทำงานจนเพลิน อยู่ในวังวน สิ้นเดือนมีเงินเดือนแล้วไปใช้จนหมด รอสิ้นเดือน ได้เงินเดือนไปจ่ายหนี้ มารู้ตัวอีกทีก็จะเข้าวัยเกษียณแล้ว !!! เงินเก็บยังไม่มี !!!! มารู้สึกตัวกันตอนนี้กัน ลงมือทำกันวันนี้ วางแผนการเงินเพื่ออนาคต คิดๆหาเงินมาเพิ่ม หาช่องทางการลงทุน...
Read More

การขายขาดทุน เมื่อมันผิดทาง เป็นสิ่งที่ทำใจยากและเซ็งทุกครั้งที่ทำ แต่มันคือวิถีทางของการเก็งกำไร

การขายขาดทุน เมื่อมันผิดทาง เป็นสิ่งที่ทำใจยากและเซ็งทุกครั้งที่ทำ แต่มันคือวิถีทางของการเก็งกำไร เสียเงินไปบางส่วนเพื่อเป้าหมายใหญ่ที่จะก้าวไป ถ้าจะไม่คิดจะเสียเลย ยากที่จะทำการใหญ่สำเร็...
Read More